13 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Sumedang, Thiên Nhiên Thực Sự Đẹp!

điểm du lịch ở sumedang

Những người bạn của alodidulich.com, bạn nghĩ đến điều gì khi nghe đến từ ‘Sumedang’? Tất nhiên bạn nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng của nó, cụ thể là đậu phụ sumedang, phải không? Vâng, khu vực này thực sự nổi tiếng với các món ăn ngon. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm du lịch thú vị ở Sumedang, bạn biết đấy.

Sumedang là một huyện nằm ở tỉnh Tây Java. Khu vực này hóa ra có rất nhiều tour du lịch tuyệt vời và quyến rũ, đặc biệt là các điểm tham quan tự nhiên của nó. Tuy nhiên, ngoài thiên nhiên, ở đây cũng có nhiều tour du lịch lịch sử thú vị.

Vì vậy, nếu muốn đến Sumedang, bạn nên đọc những điểm du lịch ở Sumedang sau đây để kỳ nghỉ của bạn thêm thú vị nhé!

Các điểm du lịch tự nhiên ở Sumedang

1. Núi Tampomas

Núi Tampomas
Nguồn: radarcirebon.com

Điểm du lịch được gợi ý đầu tiên ở Sumedang là Núi Tampomas. Điều này là do Huyện Sumedang chủ yếu là núi và một số vùng đất thấp. Bằng cách đó, không khí xung quanh khu vực này rất mát mẻ.

Đối với những người leo núi, Sumedang cung cấp một địa điểm du lịch phù hợp cho bạn. Núi Tampomas. Ngọn núi có độ cao khoảng 1.684 mét so với mực nước biển với tầm nhìn toàn cảnh tự nhiên và nhiều loại động vật mà bạn có thể tìm thấy. Đảm bảo, bạn sẽ không thua khi đến đây!

Vị trí của Núi Tampomas : Khu vực Tampomas, Kab. Sumedang

2. Làng Toga

làng toga
Nguồn: inn.net

Đúng như tên gọi, Toga hay tên viết tắt của Family Medicinal Plants là một loại cây được sử dụng làm điểm du lịch ở Sumedang. Tại địa điểm này, tất nhiên bạn sẽ được mời làm quen với nhiều loại cây thuốc một cách thú vị.  

Nếu bạn muốn ghé thăm nơi này, đừng quên mang theo em bé của bạn! Bởi vì, bên cạnh niềm vui, có rất nhiều kiến ​​thức mới mà họ có thể có được.

Giá vé vào cửa : 5.000 IDR

Làng Toga Vị trí : Jl. Cắt Nyak Dien. Làng Suka Jaya. nhiếp chính. Sumedang

3. Đồn điền chè Margawindu

vườn chè margawindu
Nguồn: đỏ và trắng.com

Điểm du lịch ở Sumedang mà bạn nên ghé thăm tiếp theo đó là Vườn trà Margawindu. Tầm nhìn bao quát ra những vườn chè xanh tươi và xinh đẹp thật dịu mắt.  

Để lên đến đỉnh, bạn cần sử dụng phương tiện đi lại vì địa hình khá khó đi. Tuy nhiên, mọi mệt mỏi khi đi du lịch sẽ được đền đáp khi bạn ở trên đỉnh, bạn biết đấy.

Giá vé vào cửa: 5.000 IDR

Vị trí đồn điền trà Margawindu : Làng Citengah, Kab. Sumedang, Tây Java

4. Thác Ciputrawangi

thác narmbang
Nguồn: sumedangtandang.com

Chuyển từ du lịch đồn điền, Sumedang còn có điểm du lịch dạng thác nước kỳ lạ. Thác Ciputrawangi hay còn gọi là Narimbang vì nó nằm ở khu vực Narimbang.

Ngoài việc tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên vẫn còn được bảo tồn, không có gì lạ khi ở đây có những loài động vật hoang dã đặc trưng của khu vực vẫn được bảo tồn tốt.

Tất nhiên điểm du lịch ở Sumedang này có thể mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nếu bạn đến thăm cùng gia đình hoặc bạn bè.

Giá vé vào cửa : 5.000 IDR

Vị trí thác Ciputrawangi : Làng Narimbang , Conggeang, Kab. Sumedang

5. Situ Blue Cilembang

có màu xanh cilembang
Nguồn: goodnewsfromindonesia.id

Không chỉ tham quan đồn điền và thác nước, các bạn yêu dấu của alodidulich.com còn có thể tham quan các điểm du lịch ở Sumedang dưới dạng nước, cụ thể là Situ Biru Cilembang. Địa điểm du lịch này có tầm nhìn ra hồ hoặc hồ với làn nước trong vắt.  

Trên thực tế, bởi vì nước rất trong, bạn có thể nhìn thấy cá trong đó, bạn biết đấy. Tuy nhiên, bạn không bị cấm bơi lội. Lý do là vì nơi này là nguồn cung cấp nước cho cư dân địa phương.  

Dù vậy, đừng lo lắng, Bạn Bè alodidulich.com! Có một nơi đặc biệt dành cho du khách muốn bơi có thể được sử dụng cho người lớn và trẻ em. Ngoài ra, còn có một nơi trị liệu bằng cá có thể làm cho làn da của bạn mịn màng trở lại.  

Giá vé vào cửa : 15.000 IDR

Vị trí của Situ Biru Cilembang : Làng Hariang, Kec. Buahdua, Sumedang

6. Đỉnh Damar Baros Jatigede

đỉnh nhựa
Nguồn: datawisata.com

Có vẻ như du lịch thiên nhiên ở Sumedang rất đẹp mắt phải không? Lần này, một điểm du lịch ở Sumedang mà bạn phải ghé thăm vì vẻ đẹp tự nhiên của nó là Puncak Damar Baros Jatigede.  

Ở trên đỉnh của nơi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp. Điều thú vị là từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy một hồ chứa nước với lưu lượng xả khá lớn.

Không chỉ vậy, đối với những người bạn yêu dấu của alodidulich.com mời gia đình đến địa điểm du lịch này, có rất nhiều cơ sở vọng lâu và sân chơi vui nhộn dành cho trẻ em. Tất nhiên, đây là một lựa chọn điểm du lịch mà bạn phải đưa vào danh sách du lịch của mình.

Vị trí của Đỉnh Damar Baros Jatigede : Làng Pakulam, Darmaraja, Sumedang

7. Làng Karuhun

làng karuhun
Nguồn: sumedangtandang.com

Bối rối tìm kiếm một nơi thoải mái và thú vị? Nếu có, bạn có thể ghé thăm Làng Karuhun. Lý do là, nơi này có một xanh sinh thái nên nó chắc chắn cung cấp một nơi thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Một số phương tiện thú vị được cung cấp bởi các điểm tham quan du lịch ở Sumedang bao gồm dành cho người nước ngoài , hồ bơi, cắm trại và cả ATV mà bạn có thể sử dụng để khám phá khu vực địa phương.

Bầu không khí tuyệt đẹp là điểm thu hút chính đối với du khách đến thăm điểm du lịch này ở khu vực sản xuất đậu phụ Sumedang.

Giá vé vào cửa : 15.000 IDR cho trẻ em và 25.000 IDR cho người lớn

Làng Karuhun Vị trí : Jl. Pagarbetis, Citengah, Kec. Sumedang Sel., nhiếp chính

8. Du lịch thiên nhiên Pangjugjugan

Du lịch thiên nhiên Pangjugjugan, điểm du lịch ở Sumedang
Nguồn: Wisatapangjugjugan.com

Một điểm du lịch tự nhiên được đề xuất khác rất thú vị để ghé thăm là Khu du lịch tự nhiên Pangjugjugan. Đối tượng du lịch nằm trên đồi là một địa điểm phổ biến trong cộng đồng, bạn biết đấy.

Hơn nữa, nơi này có khung cảnh thiên nhiên dưới dạng một khu rừng thông tuyệt đẹp. Vì vẻ đẹp tự nhiên của nó, Du lịch Thiên nhiên Pangjugjugan thường được sử dụng làm trước đám cưới .

Giá vé vào cửa : 10.000 IDR

Địa điểm du lịch Pangjugjugan : Babakan Anjun Hamlet, Cilembu Village, Kec. Pamulian, Sumedang

9. Làng Nangorak

làng nanorak
Nguồn: Nanorakcamp.com

Điểm du lịch tiếp theo ở Sumedang là Kampung Nangorak. Điểm du lịch nông nghiệp này mang vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp với những hàng cây bao quanh rất đẹp mắt.

Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn những ngọn đồi khiến bạn mãn nhãn. Nếu bạn muốn đến thăm nó, địa điểm du lịch này nằm cách Sumedang khoảng 6 km.

Bạn alodidulich.com thế nào? Hóa ra khu sản xuất đậu phụ Sumedang rất đẹp phải không nào!

Vị trí của Làng Nangorak : Margamekar, Nam Sumedang, Sumedang

10. Thác Cinulang

thác cinulang
Nguồn: travelspromo.com

Điểm du lịch tự nhiên cuối cùng ở Sumedang là thác Cinulang. Nơi này được tuyên bố là một điểm thu hút khách du lịch vì nó có thác nước đôi, bạn biết đấy. Chiều cao của thác không cao, chỉ 50 mét.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm điểm du lịch này ở Sumedang, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi khung cảnh thiên nhiên kỳ lạ của nó. Nhờ đó, bạn sẽ quên cả thời gian và chỉ muốn nán lại nơi này.

Giá vé vào cửa : 10.000 IDR

Thác Cinulang Vị trí: Jl. Cicalengka, Tanjungwangi, Kab. Sumedang

Các Điểm Du Lịch Ở Sumedang Với Chủ Đề Lịch Sử

1. Tháp Loji

tháp nhà nghỉ
Nguồn: sumedangtandang.com

Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, Sumedang còn có những điểm tham quan lịch sử mà bạn nhất định phải ghé thăm. Một trong những nơi như vậy là Tháp Canh. Tháp Loji là một tháp chuông theo phong cách Gothic.   

Tòa tháp lịch sử này được thành lập vào những năm 1800 và được sử dụng làm điểm đánh dấu vào những thời điểm nhất định.

Vị trí tháp Loji : Jatinangor, Sumedang

2. Bảo tàng Prabu Geusan Ulun

điểm tham quan du lịch trong bảo tàng sumedang prabu
Nguồn: tempatwisata.pro

Các điểm du lịch ở Sumedang với chủ đề lịch sử tiếp theo là Bảo tàng Prabu Geusan Ulun. Bảo tàng này thu thập các hiện vật lịch sử khác nhau ở Sumedang. Sau khi điều tra, hóa ra nơi này từng là nơi ở của Nhiếp chính vương và những người thân của ông.  

Tuy nhiên, theo thời gian, nơi cư trú này đã được chuyển đổi thành một điểm thu hút khách du lịch giáo dục, cụ thể là dưới dạng một bảo tàng. 

Giá vé vào cửa : 2.000 IDR cho trẻ em và 3.000 IDR cho người lớn

Vị trí của Bảo tàng Prabu Geusan Ulun : Jl. Prabu Geusan Ulun No.40, Regol Wetan, Sumedang

3. Tòa nhà Bangkok

bangkok xây dựng các điểm tham quan du lịch ở sumedang
Nguồn: Varioustrip.com

Điểm du lịch cuối cùng ở Sumedang là Tòa nhà Bangkok hay còn gọi là Tòa nhà Nhà nước. Nơi này từng được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ chính thức.  

Không chỉ vậy, tòa nhà Bangkok nằm trong khu vực sản xuất đậu phụ Sumedang còn hữu ích như một nơi nghỉ ngơi cho những vị khách đến thăm Sumedang. 

Vị trí của Tòa nhà Bangkok : Regol Wetan, Nam Sumedang, Sumedang

Tuân thủ các Quy định về Sức khỏe khi Tham quan Các Điểm Du lịch ở Sumedang!

Các bạn của alodidulich.com, đó là một số điểm thu hút khách du lịch ở Thành phố Sumedang Tahu mà bạn phải ghé thăm trong một kỳ nghỉ hoặc để thêm vào cái nhìn sâu sắc về lịch sử của mình. Bạn phải bao gồm những nơi này, vâng, để thăm gia đình, bạn bè và đối tác trong các kỳ nghỉ.

Trong khi xác định các điểm du lịch mà bạn muốn đến, bạn nên thực hiện xét nghiệm miễn phí Covid-19 bằng cách bỏ túi kết quả PCR hoặc kháng nguyên và đã được tiêm phòng ít nhất liều đầu tiên.

khẩu trang y tế được che bằng khẩu trang vải, sử dụng chất khử trùng tay hoặc rửa tay thường xuyên và luôn thực hiện giãn cách xã hội.

Về bản chất, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc dù số ca mắc đang bắt đầu giảm. Điều này có nghĩa là bạn phải tuân thủ các quy trình về sức khỏe khi ra khỏi nhà hoặc đến các điểm tham quan du lịch.

Mua Vé Tham Quan Các Điểm Du Lịch Ở Sumedang Qua alodidulich.com

Ngoài nổi tiếng với món đậu phụ Sumedang, nơi đây còn có những điểm tham quan tự nhiên và lịch sử thú vị để tham quan. Hơn nữa, nơi đây rất thích hợp làm nơi vui chơi, học tập cho các bé.

Vậy những điểm du lịch nào bạn muốn ghé thăm lần đầu tiên trên alodidulich.com? Nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể xem qua các điểm du lịch khác không kém phần thú vị như du lịch thiên nhiên ở Bandung, Cianjur, Jepara và Bogor. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm du lịch đương đại, chẳng hạn như các bảo tàng khác nhau ở Jakarta.

Chà, tin tốt là bạn có thể mua nhiều loại vé khác nhau tại alodidulich.com. Bằng cách đó, giá bạn nhận được sẽ phải chăng hơn!

Để nhận được vé, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở website alodidulich.com.
  2. Trên trang đầu tiên, hãy chọn Tín dụng, Hóa đơn và Giải trí .
  3. Trong phần Giải trí, chọn menu Sự kiện & Giải trí.
  4. Chọn tùy chọn Bảo tàng & Thư viện.
  5. Chọn thương gia bạn muốn và hoàn tất quá trình thanh toán.

Một lần nữa, hãy luôn tuân thủ các quy trình về sức khỏe khi bạn đi nghỉ, OK, các bạn yêu dấu của alodidulich.com!

Những người bạn của alodidulich.com, bạn nghĩ đến điều gì khi nghe đến từ ‘Sumedang’? Tất nhiên bạn nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng của nó, cụ thể là đậu phụ sumedang, phải không? Vâng, khu vực này thực sự nổi tiếng với các món ăn ngon. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm du lịch thú vị ở Sumedang, bạn biết đấy.

Sumedang là một huyện nằm ở tỉnh Tây Java. Khu vực này hóa ra có rất nhiều tour du lịch tuyệt vời và quyến rũ, đặc biệt là các điểm tham quan tự nhiên của nó. Tuy nhiên, ngoài thiên nhiên, ở đây cũng có nhiều tour du lịch lịch sử thú vị.

Vì vậy, nếu muốn đến Sumedang, bạn nên đọc những điểm du lịch ở Sumedang sau đây để kỳ nghỉ của bạn thêm thú vị nhé!

Các điểm du lịch tự nhiên ở Sumedang

1. Núi Tampomas

Núi Tampomas
Nguồn: radarcirebon.com

Điểm du lịch được gợi ý đầu tiên ở Sumedang là Núi Tampomas. Điều này là do Huyện Sumedang chủ yếu là núi và một số vùng đất thấp. Bằng cách đó, không khí xung quanh khu vực này rất mát mẻ.

Đối với những người leo núi, Sumedang cung cấp một địa điểm du lịch phù hợp cho bạn. Núi Tampomas. Ngọn núi có độ cao khoảng 1.684 mét so với mực nước biển với tầm nhìn toàn cảnh tự nhiên và nhiều loại động vật mà bạn có thể tìm thấy. Đảm bảo, bạn sẽ không thua khi đến đây!

Vị trí của Núi Tampomas : Khu vực Tampomas, Kab. Sumedang

2. Làng Toga

làng toga
Nguồn: inn.net

Đúng như tên gọi, Toga hay tên viết tắt của Family Medicinal Plants là một loại cây được sử dụng làm điểm du lịch ở Sumedang. Tại địa điểm này, tất nhiên bạn sẽ được mời làm quen với nhiều loại cây thuốc một cách thú vị.  

Nếu bạn muốn ghé thăm nơi này, đừng quên mang theo em bé của bạn! Bởi vì, bên cạnh niềm vui, có rất nhiều kiến ​​thức mới mà họ có thể có được.

Giá vé vào cửa : 5.000 IDR

Làng Toga Vị trí : Jl. Cắt Nyak Dien. Làng Suka Jaya. nhiếp chính. Sumedang

3. Đồn điền chè Margawindu

vườn chè margawindu
Nguồn: đỏ và trắng.com

Điểm du lịch ở Sumedang mà bạn nên ghé thăm tiếp theo đó là Vườn trà Margawindu. Tầm nhìn bao quát ra những vườn chè xanh tươi và xinh đẹp thật dịu mắt.  

Để lên đến đỉnh, bạn cần sử dụng phương tiện đi lại vì địa hình khá khó đi. Tuy nhiên, mọi mệt mỏi khi đi du lịch sẽ được đền đáp khi bạn ở trên đỉnh, bạn biết đấy.

Giá vé vào cửa: 5.000 IDR

Vị trí đồn điền trà Margawindu : Làng Citengah, Kab. Sumedang, Tây Java

4. Thác Ciputrawangi

thác narmbang
Nguồn: sumedangtandang.com

Chuyển từ du lịch đồn điền, Sumedang còn có điểm du lịch dạng thác nước kỳ lạ. Thác Ciputrawangi hay còn gọi là Narimbang vì nó nằm ở khu vực Narimbang.

Ngoài việc tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên vẫn còn được bảo tồn, không có gì lạ khi ở đây có những loài động vật hoang dã đặc trưng của khu vực vẫn được bảo tồn tốt.

Tất nhiên điểm du lịch ở Sumedang này có thể mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nếu bạn đến thăm cùng gia đình hoặc bạn bè.

Giá vé vào cửa : 5.000 IDR

Vị trí thác Ciputrawangi : Làng Narimbang , Conggeang, Kab. Sumedang

5. Situ Blue Cilembang

có màu xanh cilembang
Nguồn: goodnewsfromindonesia.id

Không chỉ tham quan đồn điền và thác nước, các bạn yêu dấu của alodidulich.com còn có thể tham quan các điểm du lịch ở Sumedang dưới dạng nước, cụ thể là Situ Biru Cilembang. Địa điểm du lịch này có tầm nhìn ra hồ hoặc hồ với làn nước trong vắt.  

Trên thực tế, bởi vì nước rất trong, bạn có thể nhìn thấy cá trong đó, bạn biết đấy. Tuy nhiên, bạn không bị cấm bơi lội. Lý do là vì nơi này là nguồn cung cấp nước cho cư dân địa phương.  

Dù vậy, đừng lo lắng, Bạn Bè alodidulich.com! Có một nơi đặc biệt dành cho du khách muốn bơi có thể được sử dụng cho người lớn và trẻ em. Ngoài ra, còn có một nơi trị liệu bằng cá có thể làm cho làn da của bạn mịn màng trở lại.  

Giá vé vào cửa : 15.000 IDR

Vị trí của Situ Biru Cilembang : Làng Hariang, Kec. Buahdua, Sumedang

6. Đỉnh Damar Baros Jatigede

đỉnh nhựa
Nguồn: datawisata.com

Có vẻ như du lịch thiên nhiên ở Sumedang rất đẹp mắt phải không? Lần này, một điểm du lịch ở Sumedang mà bạn phải ghé thăm vì vẻ đẹp tự nhiên của nó là Puncak Damar Baros Jatigede.  

Ở trên đỉnh của nơi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp. Điều thú vị là từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy một hồ chứa nước với lưu lượng xả khá lớn.

Không chỉ vậy, đối với những người bạn yêu dấu của alodidulich.com mời gia đình đến địa điểm du lịch này, có rất nhiều cơ sở vọng lâu và sân chơi vui nhộn dành cho trẻ em. Tất nhiên, đây là một lựa chọn điểm du lịch mà bạn phải đưa vào danh sách du lịch của mình.

Vị trí của Đỉnh Damar Baros Jatigede : Làng Pakulam, Darmaraja, Sumedang

7. Làng Karuhun

làng karuhun
Nguồn: sumedangtandang.com

Bối rối tìm kiếm một nơi thoải mái và thú vị? Nếu có, bạn có thể ghé thăm Làng Karuhun. Lý do là, nơi này có một xanh sinh thái nên nó chắc chắn cung cấp một nơi thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Một số phương tiện thú vị được cung cấp bởi các điểm tham quan du lịch ở Sumedang bao gồm dành cho người nước ngoài , hồ bơi, cắm trại và cả ATV mà bạn có thể sử dụng để khám phá khu vực địa phương.

Bầu không khí tuyệt đẹp là điểm thu hút chính đối với du khách đến thăm điểm du lịch này ở khu vực sản xuất đậu phụ Sumedang.

Giá vé vào cửa : 15.000 IDR cho trẻ em và 25.000 IDR cho người lớn

Làng Karuhun Vị trí : Jl. Pagarbetis, Citengah, Kec. Sumedang Sel., nhiếp chính

8. Du lịch thiên nhiên Pangjugjugan

Du lịch thiên nhiên Pangjugjugan, điểm du lịch ở Sumedang
Nguồn: Wisatapangjugjugan.com

Một điểm du lịch tự nhiên được đề xuất khác rất thú vị để ghé thăm là Khu du lịch tự nhiên Pangjugjugan. Đối tượng du lịch nằm trên đồi là một địa điểm phổ biến trong cộng đồng, bạn biết đấy.

Hơn nữa, nơi này có khung cảnh thiên nhiên dưới dạng một khu rừng thông tuyệt đẹp. Vì vẻ đẹp tự nhiên của nó, Du lịch Thiên nhiên Pangjugjugan thường được sử dụng làm trước đám cưới .

Giá vé vào cửa : 10.000 IDR

Địa điểm du lịch Pangjugjugan : Babakan Anjun Hamlet, Cilembu Village, Kec. Pamulian, Sumedang

9. Làng Nangorak

làng nanorak
Nguồn: Nanorakcamp.com

Điểm du lịch tiếp theo ở Sumedang là Kampung Nangorak. Điểm du lịch nông nghiệp này mang vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp với những hàng cây bao quanh rất đẹp mắt.

Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn những ngọn đồi khiến bạn mãn nhãn. Nếu bạn muốn đến thăm nó, địa điểm du lịch này nằm cách Sumedang khoảng 6 km.

Bạn alodidulich.com thế nào? Hóa ra khu sản xuất đậu phụ Sumedang rất đẹp phải không nào!

Vị trí của Làng Nangorak : Margamekar, Nam Sumedang, Sumedang

10. Thác Cinulang

thác cinulang
Nguồn: travelspromo.com

Điểm du lịch tự nhiên cuối cùng ở Sumedang là thác Cinulang. Nơi này được tuyên bố là một điểm thu hút khách du lịch vì nó có thác nước đôi, bạn biết đấy. Chiều cao của thác không cao, chỉ 50 mét.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm điểm du lịch này ở Sumedang, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi khung cảnh thiên nhiên kỳ lạ của nó. Nhờ đó, bạn sẽ quên cả thời gian và chỉ muốn nán lại nơi này.

Giá vé vào cửa : 10.000 IDR

Thác Cinulang Vị trí: Jl. Cicalengka, Tanjungwangi, Kab. Sumedang

Các Điểm Du Lịch Ở Sumedang Với Chủ Đề Lịch Sử

1. Tháp Loji

tháp nhà nghỉ
Nguồn: sumedangtandang.com

Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, Sumedang còn có những điểm tham quan lịch sử mà bạn nhất định phải ghé thăm. Một trong những nơi như vậy là Tháp Canh. Tháp Loji là một tháp chuông theo phong cách Gothic.   

Tòa tháp lịch sử này được thành lập vào những năm 1800 và được sử dụng làm điểm đánh dấu vào những thời điểm nhất định.

Vị trí tháp Loji : Jatinangor, Sumedang

2. Bảo tàng Prabu Geusan Ulun

điểm tham quan du lịch trong bảo tàng sumedang prabu
Nguồn: tempatwisata.pro

Các điểm du lịch ở Sumedang với chủ đề lịch sử tiếp theo là Bảo tàng Prabu Geusan Ulun. Bảo tàng này thu thập các hiện vật lịch sử khác nhau ở Sumedang. Sau khi điều tra, hóa ra nơi này từng là nơi ở của Nhiếp chính vương và những người thân của ông.  

Tuy nhiên, theo thời gian, nơi cư trú này đã được chuyển đổi thành một điểm thu hút khách du lịch giáo dục, cụ thể là dưới dạng một bảo tàng. 

Giá vé vào cửa : 2.000 IDR cho trẻ em và 3.000 IDR cho người lớn

Vị trí của Bảo tàng Prabu Geusan Ulun : Jl. Prabu Geusan Ulun No.40, Regol Wetan, Sumedang

3. Tòa nhà Bangkok

bangkok xây dựng các điểm tham quan du lịch ở sumedang
Nguồn: Varioustrip.com

Điểm du lịch cuối cùng ở Sumedang là Tòa nhà Bangkok hay còn gọi là Tòa nhà Nhà nước. Nơi này từng được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ chính thức.  

Không chỉ vậy, tòa nhà Bangkok nằm trong khu vực sản xuất đậu phụ Sumedang còn hữu ích như một nơi nghỉ ngơi cho những vị khách đến thăm Sumedang. 

Vị trí của Tòa nhà Bangkok : Regol Wetan, Nam Sumedang, Sumedang

Tuân thủ các Quy định về Sức khỏe khi Tham quan Các Điểm Du lịch ở Sumedang!

Các bạn của alodidulich.com, đó là một số điểm thu hút khách du lịch ở Thành phố Sumedang Tahu mà bạn phải ghé thăm trong một kỳ nghỉ hoặc để thêm vào cái nhìn sâu sắc về lịch sử của mình. Bạn phải bao gồm những nơi này, vâng, để thăm gia đình, bạn bè và đối tác trong các kỳ nghỉ.

Trong khi xác định các điểm du lịch mà bạn muốn đến, bạn nên thực hiện xét nghiệm miễn phí Covid-19 bằng cách bỏ túi kết quả PCR hoặc kháng nguyên và đã được tiêm phòng ít nhất liều đầu tiên.

khẩu trang y tế được che bằng khẩu trang vải, sử dụng chất khử trùng tay hoặc rửa tay thường xuyên và luôn thực hiện giãn cách xã hội.

Về bản chất, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc dù số ca mắc đang bắt đầu giảm. Điều này có nghĩa là bạn phải tuân thủ các quy trình về sức khỏe khi ra khỏi nhà hoặc đến các điểm tham quan du lịch.

Mua Vé Tham Quan Các Điểm Du Lịch Ở Sumedang Qua alodidulich.com

Ngoài nổi tiếng với món đậu phụ Sumedang, nơi đây còn có những điểm tham quan tự nhiên và lịch sử thú vị để tham quan. Hơn nữa, nơi đây rất thích hợp làm nơi vui chơi, học tập cho các bé.

Vậy những điểm du lịch nào bạn muốn ghé thăm lần đầu tiên trên alodidulich.com? Nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể xem qua các điểm du lịch khác không kém phần thú vị như du lịch thiên nhiên ở Bandung, Cianjur, Jepara và Bogor. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm du lịch đương đại, chẳng hạn như các bảo tàng khác nhau ở Jakarta.

Chà, tin tốt là bạn có thể mua nhiều loại vé khác nhau tại alodidulich.com. Bằng cách đó, giá bạn nhận được sẽ phải chăng hơn!

Để nhận được vé, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở website alodidulich.com.
  2. Trên trang đầu tiên, hãy chọn Tín dụng, Hóa đơn và Giải trí .
  3. Trong phần Giải trí, chọn menu Sự kiện & Giải trí.
  4. Chọn tùy chọn Bảo tàng & Thư viện.
  5. Chọn thương gia bạn muốn và hoàn tất quá trình thanh toán.

Một lần nữa, hãy luôn tuân thủ các quy trình về sức khỏe khi bạn đi nghỉ, OK, các bạn yêu dấu của alodidulich.com!

Bài viết được đề xuất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x