16 Điểm Du Lịch Được Yêu Thích Nhất Ở Dieng, Phải Cho Vào Danh Sách Xô! 

điểm du lịch đà nẵng

Các điểm du lịch Dieng có thể là một trong những điểm đến tốt nhất cho những ai muốn tận hưởng sự trong lành và vẻ đẹp của thiên nhiên. Có rất nhiều địa điểm du lịch ở Dieng sẽ khiến bạn kinh ngạc với phong cảnh.  

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gần đây Dieng đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng và yêu thích của khách du lịch. Hơn nữa, vùng cao nguyên ở Trung Java có không khí rất mát mẻ.

Vì vậy, đối với những bạn muốn đến thăm Dieng, Wonosobo, hãy xem các loại tour du lịch sau đây. 

Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Dieng

1. Đồi Sikunir

điểm du lịch đà nẵng
nguồn: goodnewsfromindonesia.id

Đến Dieng mà không tham gia tour Sikunir Hill thì thật là thiếu sót. Chuyến tham quan này đã được vinh danh là ngôi làng cao nhất trên đảo Java nằm ở Làng Sembungan.  

Điểm du lịch Dieng này là nơi săn đón bình minh hay hoàng hôn đẹp mê hồn nhất. Vẻ đẹp của màu vàng óng của nắng mai sẽ khiến bạn mê mẩn và ngỡ ngàng.

Ngoài ra, màu nước từ hồ Cebong nằm dưới chân đồi rất đẹp. Để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của nó, hãy leo lên đỉnh đồi trước bình minh hoặc sáng sớm.

Khu Du lịch Bukit Sikunir cũng cung cấp chỗ ở, khách sạn hoặc nhà hàng. 

Địa chỉ: Làng Sembungan, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

2. Hồ Merdada

Hồ Merdada
nguồn: sindonews.com

Điểm du lịch Dieng gợi ý tiếp theo là hồ Merdada. Hồ này là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Dieng với diện tích 21 ha.  

Hồ này nằm giữa hai ngọn đồi khá dốc là đồi Sumurup và Panongan. Xung quanh có ruộng bậc thang được tận dụng làm đồn điền trồng khoai tây nên càng ngày càng tôn lên vẻ đẹp của nó.

Điểm du lịch này là hoàn hảo cho những bạn muốn vì không khí trong lành và vị trí khá yên tĩnh. 

Địa chỉ: Làng Karangtengah, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

3. Quan điểm Tiếng

Tiếng Quan Điểm
nguồn: guidewisatadieng.com

Đối với những bạn yêu dấu của alodidulich.com muốn cảm nhận vẻ đẹp của một ngôi làng miền núi và ngắm nhìn thắng cảnh Tieng Pandang thì đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Dieng. Nhờ vẻ đẹp lạ thường, điểm du lịch Dieng này được nhiều người yêu thích.  

Vị trí nằm ở độ cao 1789 mét so với mực nước biển, gần Núi Sindoro và Làng Tiêng. Thật thú vị, Trạm biến áp Tieng Pandang có thể là một địa điểm thay thế khác nếu bạn không thể ghé thăm Đồi Sikunir.

Khung cảnh thiên nhiên với những ngọn đồi xanh mướt được bao phủ trong làn sương mỏng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho chuyến du lịch này. Đảm bảo bức tranh toàn cảnh sẽ khiến bạn cảm thấy như ở nhà và không muốn về nhà!  

Địa chỉ: Jl. Dieng, Sidorejo, Tieng, Kejajar, Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

4. Gió khóc Batu Pandang

Hòn đá than thở của gió
nguồn: tracepiknik.com

Batu Pandang Ratapan Angin là một điểm du lịch ở Dieng, Wonosobo, có dạng vách đá cao và gần Hồ Màu. Nơi này nằm ở độ cao 2010 mét so với mực nước biển và được bao quanh bởi những ngọn đồi và đá tuyệt đẹp.

Trên độ cao của Batu Pandang Ratapan Angin, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Telaga Warna, hồ Pengilon và hai ao lớn.

Cách tham quan nơi này khá dễ dàng vì lối vào gần với các điểm tham quan khác của Dieng, chẳng hạn như Hồ Màu, Miệng núi lửa Sikidang và Đền Arjuna. 

Địa chỉ: Jl. Dieng, Dieng, Kec. Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

5. Hồ sắc màu

hồ Telaga Warna
nguồn: nativeindonesia.com

Một điểm du lịch Dieng được yêu thích và phổ biến khác là Hồ Màu. Điểm du lịch này cũng là một trong những điểm đến chính của người dân Dieng bởi vẻ đẹp tự nhiên lạ thường của nó.  

Telaga Warna có màu có thể thay đổi do sự hiện diện của lưu huỳnh. Nằm ở Làng Kejajar, Wonosobo, Telaga Warna có thể là điểm đến bạn lựa chọn khi đến thăm Dieng!

Địa chỉ: Làng Dieng Wetan, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

6. miệng núi lửa Sikidang

miệng núi lửa Sikidang
Nguồn: Instagram.com/@kawahsikidang

Nằm quanh núi Prau, miệng núi lửa Sikidang cũng là một địa điểm du lịch Dieng nổi tiếng rất đáng tiếc nếu bỏ lỡ. Miệng núi lửa Sikidang là một trong những miệng núi lửa đang hoạt động thuộc về núi Prau.

Nếu bạn muốn tham quan miệng núi lửa Sikidang, hãy nhớ luôn đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi mùi hăng và độc hại của lưu huỳnh. 

Bên cạnh việc tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của miệng núi lửa, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều đồ thủ công truyền thống do cộng đồng địa phương làm. Để đến nơi nhanh hơn, bạn có thể chọn lộ trình từ khu vực Wonosobo.

Địa chỉ: Bakal Buntu, Dieng Kulon, Batur, Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

Các điểm tham quan du lịch Dieng được yêu thích khác

1. Đền Arjuna

Đền Arjuna
nguồn: tribunnews.com

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hóa ra Dieng còn có một địa điểm du lịch lịch sử, đó là đền Arjuna. Ngôi đền này là một trong những di tích quan trọng từ Vương quốc Mataram cổ đại và được xây dựng có chủ ý để tôn vinh Chúa Shiva.  

Chùa Arjuna nằm ở độ cao 200 mét so với mực nước biển. Đảm bảo bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của toàn cảnh thiên nhiên.  

Gần vị trí của Đền Arjuna, bạn có thể tìm thấy năm ngôi đền lịch sử khác được xếp hàng với nhau. 

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

2. Chùa Gatotkaca

Đền Gatotkacha
nguồn: inews.id

Ngoài Đền Arjuna, còn có một tour du lịch văn hóa khác ở khu vực Dieng được gọi là Đền Gatotkaca. Theo lịch sử, đền Gatotkaca được xây dựng dưới thời Vương quốc Kalingga dưới triều đại của Nữ hoàng Sima.  

Có những cổ vật cũ xung quanh Đền Gatotkaca sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu muốn biết rõ hơn về lịch sử của Dieng, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Kailasa nằm cạnh đền Gatotkaca.  

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Phí vào cửa: miễn phí.

3. Cánh đồng Diêng Savanna

Cánh đồng Savanna Diêng
nguồn: velopedia.com

Đối với những bạn thích thế giới giả tưởng với vẻ đẹp tự nhiên của chúng, bạn thực sự phải ghé thăm Padang Savana Dieng. Địa điểm du lịch Dieng này sẽ thực sự khiến bạn ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú như trong truyện cổ tích.  

Khi đến đó, bạn sẽ thấy sự rộng lớn của những đồng cỏ xanh mướt bên những ngọn đồi và ngọn núi cao. Bảo đảm điểm du lịch này rẻ lắm bạn yêu dấu của alodidulich.com ơi!  

Địa chỉ: Khu du lịch cao nguyên Dieng, làng Dieng Kulon, quận Batur, Banjarnegara Regency, Central Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

4. Hồ Pengilon

Hồ Pengilon
nguồn: tracepiknik.com

Ngoài Telaga Warna và Merdada, một trong những địa điểm du lịch ở Dieng sẽ thu hút sự chú ý của bạn là Hồ Pengilon.

Hồ này được đặt tên là ‘Pengilon’ vì nó có nghĩa là ‘tấm gương’. Vâng, nước rất trong thực sự nó có thể khiến bạn phản chiếu ở đó.  

Hồ Pengilon được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh nên vẻ đẹp của nó là không thể phủ nhận. Trên thực tế, hồ này cũng được cư dân địa phương sử dụng để tưới tiêu cho các cánh đồng lúa.  

Địa chỉ: Làng du lịch Dieng Kulon, Quận Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

5. Núi Prau

Núi Prau
nguồn: travelyuk.com

Chà , đối với những người có sở thích leo núi, núi Prau có thể là một trong những tour du lịch phải đến. Vâng, chuyến tham quan thiên nhiên này mang đến không khí trong lành và vẻ đẹp của những ngọn núi ở độ cao 2565 mét so với mực nước biển.

Núi Prau có hình dáng giống như một chiếc thuyền được bao phủ bởi mây trắng. Nếu muốn leo núi Prau, tốt nhất bạn nên đến vào mùa khô vì đường đi không trơn trượt.  

Không chỉ hấp dẫn, giá vé vào các điểm tham quan Diêng cũng nổi tiếng rẻ đó bạn yêu dấu của alodidulich.com ơi!

Địa chỉ: Dieng Plateau, Kejajar District, Wonosobo Regency, Central Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

6. Tuk Bimo Lukar

Vé tham quan Dieng
Nguồn: Instagram.com/@diengplateau

Tuk Bimo Lukar là một điểm du lịch ở Dieng độc đáo và thú vị để bạn ghé thăm. Được mệnh danh là nguồn nước vĩnh cửu của Dieng, Tuk Bimo Lukar được cho là nguồn nước không bao giờ cạn từ xa xưa.  

Nhiều khách du lịch ghé thăm nơi này để uống hoặc rửa mặt. Điều này là do nước chảy trong Tuk Bimo Lukar được cho là giúp bạn trẻ lâu.  

Về cơ bản, Tuk Bimo Lukar là đầu nguồn của một con sông trải dài từ khu vực Dieng, Wonosobo, đến Biển Cilacap ở Trung Java.

Địa chỉ: Làng Kalilembu, Dieng, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Phí vào cửa: miễn phí.

7. Lỗ khâu

Giá vé tham quan khu du lịch Dieng
Nguồn: Instagram.com/@wonosobozone

Ngoài núi và hồ, Dieng còn có những điểm du lịch không thua gì Grand Canyon ở Mỹ đó bạn biết không !

Hố Sewu nằm trong Hồ chứa nước Wadaslintang, nằm trên biên giới giữa Wonosobo và Kebumen. Rất tiếc là bạn chỉ có thể tham quan điểm du lịch ở Dieng này vào mùa khô thôi nhé Bạn alodidulich.com ơi.

Tại Lubang Sewu, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của những cột đá được hình thành do sự xói mòn của nước hồ chứa. Trên thực tế, không có gì lạ khi nhiều người chọn Sewu Hole làm trước đám cưới .

Nhưng vào mùa mưa, hố Sewu này sẽ hoàn toàn chìm trong nước và đầy những chú cá nhỏ bơi lội giữa các cột trụ. 

Địa chỉ: Làng Erorejo, Huyện Wadaslintang, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

8. Nhà hát cao nguyên Dieng

Du lịch Dieng Wonosobo
Nguồn: Indonesiakaya.com

Đối với những người bạn yêu dấu của alodidulich.com muốn biết thêm về lịch sử của Dieng, những địa điểm du lịch sau đây có thể là giải pháp phù hợp cho bạn.

Bạn và gia đình có thể thưởng thức nhiều phim tài liệu liên quan đến Dieng. Bắt đầu từ lịch sử, văn hóa, vị trí địa lý cho đến những truyền thuyết huyền bí ở khu vực này.

Không cần lo hết chỗ vì Dieng Plateau cung cấp không gian hội trường có sức chứa lên đến 100 người. Giá cũng rất rẻ, bạn chỉ cần trả 5.000 IDR cho một suất chiếu phim dài 25 phút.

Địa chỉ: Làng Dieng, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

9. Bảo tàng Kailasa

Các điểm du lịch ở Diêng
Nguồn: Instagram.com/@banjarnegaraterkini

Không chỉ có đền chùa, nhà hát, bạn còn có thể tìm hiểu lịch sử của cao nguyên Dieng bằng cách ghé thăm Bảo tàng Kailasa.

Có rất nhiều di tích lịch sử mà bạn có thể tìm thấy ở bảo tàng Kailasa, bao gồm tượng, tượng, cho đến những hiện vật của ngôi đền cổ.

Địa điểm du lịch Dieng này còn lưu giữ nhiều thông tin liên quan đến nghệ thuật và văn hóa vẫn đang được bảo tồn cho đến ngày nay.

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Tỉnh Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

10. Công viên nước D’qiano

Điểm du lịch ở Diêng
Nguồn: Instagram.com/@nugrahangga87

Công viên nước D’qiano là một hồ suối nước nóng mà bạn có thể ghé thăm ở Dieng. Không chỉ ngâm mình trong làn nước nóng, bạn còn có thể thử sức với nhiều trò chơi thú vị khác nhau có tại đây.  

Các trò chơi chính mà bạn có thể tận hưởng tại Công viên nước D’qiano bao gồm hồ bơi xoắn ốc, xô nước tràn, sông lười, hồ bơi dành cho trẻ em, hồ bơi bán Olympic cho đến hồ bơi trị liệu và phản chiếu. 

Ngoài tầm nhìn đẹp, Công viên nước D’qiano còn nổi tiếng vì giá vé vào cửa phải chăng.

Địa chỉ: Krajan, Kepakisan, Batur, Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 20.000 IDR/người.

Tiếp tục tuân thủ các quy trình về sức khỏe trong các chuyến tham quan ở Dieng! 

Các bạn của alodidulich.com, đó là một số điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Dieng và là những điểm yêu thích phải có trong danh sách xô . Bạn có thể cùng gia đình, bạn bè, đối tác ghé thăm điểm du lịch này trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc mặc dù các ca bệnh đang bắt đầu giảm. Vì vậy, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái từ bỏ các quy trình chăm sóc sức khỏe như vậy. Khi bạn muốn ra khỏi nhà hoặc đến các điểm du lịch, bạn phải tuân theo các quy trình về sức khỏe, OK?  

Tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách với những người xung quanh. Hãy bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bằng cách mua sắm các sản phẩm sức khỏe đa dạng tại alodidulich.com như khẩu trang y tế, .  

Mua Vé Di Chuyển và Các Điểm Du Lịch Dieng tại alodidulich.com!

Vì vậy, nếu muốn đến Diêng, bạn có thể mua vé dễ dàng tại alodidulich.com. alodidulich.com đáp ứng nhu cầu đa dạng cho kỳ nghỉ của bạn, từ vé phương tiện, vé lưu trú cho đến vé tham quan du lịch.  

Có rất nhiều phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn như vé máy bay, tàu hỏa, xe bus. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.  

 1. Mở website alodidulich.com.
 2. Trên trang đầu tiên, hãy chọn Tín dụng, Hóa đơn và Giải trí .
 3. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy Vận chuyển & Chỗ ở và Giải trí , sau đó nhấp vào đó.
 4. Chọn vé bạn muốn.
 5. Xác định thời gian tham quan hay lưu trú, nhấn Mua ngay .
 6. Nhập thông tin nhận dạng và liên hệ, chọn Checkout .
 7. Chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn.

Làm sao? Cách thức mua vé rất dễ đúng không? Nào, hãy cứ tin tưởng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn chỉ có tại alodidulich.com!  

Các điểm du lịch Dieng có thể là một trong những điểm đến tốt nhất cho những ai muốn tận hưởng sự trong lành và vẻ đẹp của thiên nhiên. Có rất nhiều địa điểm du lịch ở Dieng sẽ khiến bạn kinh ngạc với phong cảnh.  

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gần đây Dieng đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng và yêu thích của khách du lịch. Hơn nữa, vùng cao nguyên ở Trung Java có không khí rất mát mẻ.

Vì vậy, đối với những bạn muốn đến thăm Dieng, Wonosobo, hãy xem các loại tour du lịch sau đây. 

Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Dieng

1. Đồi Sikunir

điểm du lịch đà nẵng
nguồn: goodnewsfromindonesia.id

Đến Dieng mà không tham gia tour Sikunir Hill thì thật là thiếu sót. Chuyến tham quan này đã được vinh danh là ngôi làng cao nhất trên đảo Java nằm ở Làng Sembungan.  

Điểm du lịch Dieng này là nơi săn đón bình minh hay hoàng hôn đẹp mê hồn nhất. Vẻ đẹp của màu vàng óng của nắng mai sẽ khiến bạn mê mẩn và ngỡ ngàng.

Ngoài ra, màu nước từ hồ Cebong nằm dưới chân đồi rất đẹp. Để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của nó, hãy leo lên đỉnh đồi trước bình minh hoặc sáng sớm.

Khu Du lịch Bukit Sikunir cũng cung cấp chỗ ở, khách sạn hoặc nhà hàng. 

Địa chỉ: Làng Sembungan, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

2. Hồ Merdada

Hồ Merdada
nguồn: sindonews.com

Điểm du lịch Dieng gợi ý tiếp theo là hồ Merdada. Hồ này là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Dieng với diện tích 21 ha.  

Hồ này nằm giữa hai ngọn đồi khá dốc là đồi Sumurup và Panongan. Xung quanh có ruộng bậc thang được tận dụng làm đồn điền trồng khoai tây nên càng ngày càng tôn lên vẻ đẹp của nó.

Điểm du lịch này là hoàn hảo cho những bạn muốn vì không khí trong lành và vị trí khá yên tĩnh. 

Địa chỉ: Làng Karangtengah, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

3. Quan điểm Tiếng

Tiếng Quan Điểm
nguồn: guidewisatadieng.com

Đối với những bạn yêu dấu của alodidulich.com muốn cảm nhận vẻ đẹp của một ngôi làng miền núi và ngắm nhìn thắng cảnh Tieng Pandang thì đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Dieng. Nhờ vẻ đẹp lạ thường, điểm du lịch Dieng này được nhiều người yêu thích.  

Vị trí nằm ở độ cao 1789 mét so với mực nước biển, gần Núi Sindoro và Làng Tiêng. Thật thú vị, Trạm biến áp Tieng Pandang có thể là một địa điểm thay thế khác nếu bạn không thể ghé thăm Đồi Sikunir.

Khung cảnh thiên nhiên với những ngọn đồi xanh mướt được bao phủ trong làn sương mỏng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho chuyến du lịch này. Đảm bảo bức tranh toàn cảnh sẽ khiến bạn cảm thấy như ở nhà và không muốn về nhà!  

Địa chỉ: Jl. Dieng, Sidorejo, Tieng, Kejajar, Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

4. Gió khóc Batu Pandang

Hòn đá than thở của gió
nguồn: tracepiknik.com

Batu Pandang Ratapan Angin là một điểm du lịch ở Dieng, Wonosobo, có dạng vách đá cao và gần Hồ Màu. Nơi này nằm ở độ cao 2010 mét so với mực nước biển và được bao quanh bởi những ngọn đồi và đá tuyệt đẹp.

Trên độ cao của Batu Pandang Ratapan Angin, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Telaga Warna, hồ Pengilon và hai ao lớn.

Cách tham quan nơi này khá dễ dàng vì lối vào gần với các điểm tham quan khác của Dieng, chẳng hạn như Hồ Màu, Miệng núi lửa Sikidang và Đền Arjuna. 

Địa chỉ: Jl. Dieng, Dieng, Kec. Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

5. Hồ sắc màu

hồ Telaga Warna
nguồn: nativeindonesia.com

Một điểm du lịch Dieng được yêu thích và phổ biến khác là Hồ Màu. Điểm du lịch này cũng là một trong những điểm đến chính của người dân Dieng bởi vẻ đẹp tự nhiên lạ thường của nó.  

Telaga Warna có màu có thể thay đổi do sự hiện diện của lưu huỳnh. Nằm ở Làng Kejajar, Wonosobo, Telaga Warna có thể là điểm đến bạn lựa chọn khi đến thăm Dieng!

Địa chỉ: Làng Dieng Wetan, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

6. miệng núi lửa Sikidang

miệng núi lửa Sikidang
Nguồn: Instagram.com/@kawahsikidang

Nằm quanh núi Prau, miệng núi lửa Sikidang cũng là một địa điểm du lịch Dieng nổi tiếng rất đáng tiếc nếu bỏ lỡ. Miệng núi lửa Sikidang là một trong những miệng núi lửa đang hoạt động thuộc về núi Prau.

Nếu bạn muốn tham quan miệng núi lửa Sikidang, hãy nhớ luôn đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi mùi hăng và độc hại của lưu huỳnh. 

Bên cạnh việc tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của miệng núi lửa, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều đồ thủ công truyền thống do cộng đồng địa phương làm. Để đến nơi nhanh hơn, bạn có thể chọn lộ trình từ khu vực Wonosobo.

Địa chỉ: Bakal Buntu, Dieng Kulon, Batur, Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

Các điểm tham quan du lịch Dieng được yêu thích khác

1. Đền Arjuna

Đền Arjuna
nguồn: tribunnews.com

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hóa ra Dieng còn có một địa điểm du lịch lịch sử, đó là đền Arjuna. Ngôi đền này là một trong những di tích quan trọng từ Vương quốc Mataram cổ đại và được xây dựng có chủ ý để tôn vinh Chúa Shiva.  

Chùa Arjuna nằm ở độ cao 200 mét so với mực nước biển. Đảm bảo bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của toàn cảnh thiên nhiên.  

Gần vị trí của Đền Arjuna, bạn có thể tìm thấy năm ngôi đền lịch sử khác được xếp hàng với nhau. 

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

2. Chùa Gatotkaca

Đền Gatotkacha
nguồn: inews.id

Ngoài Đền Arjuna, còn có một tour du lịch văn hóa khác ở khu vực Dieng được gọi là Đền Gatotkaca. Theo lịch sử, đền Gatotkaca được xây dựng dưới thời Vương quốc Kalingga dưới triều đại của Nữ hoàng Sima.  

Có những cổ vật cũ xung quanh Đền Gatotkaca sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu muốn biết rõ hơn về lịch sử của Dieng, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Kailasa nằm cạnh đền Gatotkaca.  

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Trung Java.

Phí vào cửa: miễn phí.

3. Cánh đồng Diêng Savanna

Cánh đồng Savanna Diêng
nguồn: velopedia.com

Đối với những bạn thích thế giới giả tưởng với vẻ đẹp tự nhiên của chúng, bạn thực sự phải ghé thăm Padang Savana Dieng. Địa điểm du lịch Dieng này sẽ thực sự khiến bạn ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú như trong truyện cổ tích.  

Khi đến đó, bạn sẽ thấy sự rộng lớn của những đồng cỏ xanh mướt bên những ngọn đồi và ngọn núi cao. Bảo đảm điểm du lịch này rẻ lắm bạn yêu dấu của alodidulich.com ơi!  

Địa chỉ: Khu du lịch cao nguyên Dieng, làng Dieng Kulon, quận Batur, Banjarnegara Regency, Central Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

4. Hồ Pengilon

Hồ Pengilon
nguồn: tracepiknik.com

Ngoài Telaga Warna và Merdada, một trong những địa điểm du lịch ở Dieng sẽ thu hút sự chú ý của bạn là Hồ Pengilon.

Hồ này được đặt tên là ‘Pengilon’ vì nó có nghĩa là ‘tấm gương’. Vâng, nước rất trong thực sự nó có thể khiến bạn phản chiếu ở đó.  

Hồ Pengilon được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh nên vẻ đẹp của nó là không thể phủ nhận. Trên thực tế, hồ này cũng được cư dân địa phương sử dụng để tưới tiêu cho các cánh đồng lúa.  

Địa chỉ: Làng du lịch Dieng Kulon, Quận Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 10.000 IDR/người.

5. Núi Prau

Núi Prau
nguồn: travelyuk.com

Chà , đối với những người có sở thích leo núi, núi Prau có thể là một trong những tour du lịch phải đến. Vâng, chuyến tham quan thiên nhiên này mang đến không khí trong lành và vẻ đẹp của những ngọn núi ở độ cao 2565 mét so với mực nước biển.

Núi Prau có hình dáng giống như một chiếc thuyền được bao phủ bởi mây trắng. Nếu muốn leo núi Prau, tốt nhất bạn nên đến vào mùa khô vì đường đi không trơn trượt.  

Không chỉ hấp dẫn, giá vé vào các điểm tham quan Diêng cũng nổi tiếng rẻ đó bạn yêu dấu của alodidulich.com ơi!

Địa chỉ: Dieng Plateau, Kejajar District, Wonosobo Regency, Central Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

6. Tuk Bimo Lukar

Vé tham quan Dieng
Nguồn: Instagram.com/@diengplateau

Tuk Bimo Lukar là một điểm du lịch ở Dieng độc đáo và thú vị để bạn ghé thăm. Được mệnh danh là nguồn nước vĩnh cửu của Dieng, Tuk Bimo Lukar được cho là nguồn nước không bao giờ cạn từ xa xưa.  

Nhiều khách du lịch ghé thăm nơi này để uống hoặc rửa mặt. Điều này là do nước chảy trong Tuk Bimo Lukar được cho là giúp bạn trẻ lâu.  

Về cơ bản, Tuk Bimo Lukar là đầu nguồn của một con sông trải dài từ khu vực Dieng, Wonosobo, đến Biển Cilacap ở Trung Java.

Địa chỉ: Làng Kalilembu, Dieng, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Phí vào cửa: miễn phí.

7. Lỗ khâu

Giá vé tham quan khu du lịch Dieng
Nguồn: Instagram.com/@wonosobozone

Ngoài núi và hồ, Dieng còn có những điểm du lịch không thua gì Grand Canyon ở Mỹ đó bạn biết không !

Hố Sewu nằm trong Hồ chứa nước Wadaslintang, nằm trên biên giới giữa Wonosobo và Kebumen. Rất tiếc là bạn chỉ có thể tham quan điểm du lịch ở Dieng này vào mùa khô thôi nhé Bạn alodidulich.com ơi.

Tại Lubang Sewu, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của những cột đá được hình thành do sự xói mòn của nước hồ chứa. Trên thực tế, không có gì lạ khi nhiều người chọn Sewu Hole làm trước đám cưới .

Nhưng vào mùa mưa, hố Sewu này sẽ hoàn toàn chìm trong nước và đầy những chú cá nhỏ bơi lội giữa các cột trụ. 

Địa chỉ: Làng Erorejo, Huyện Wadaslintang, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 15.000 IDR/người.

8. Nhà hát cao nguyên Dieng

Du lịch Dieng Wonosobo
Nguồn: Indonesiakaya.com

Đối với những người bạn yêu dấu của alodidulich.com muốn biết thêm về lịch sử của Dieng, những địa điểm du lịch sau đây có thể là giải pháp phù hợp cho bạn.

Bạn và gia đình có thể thưởng thức nhiều phim tài liệu liên quan đến Dieng. Bắt đầu từ lịch sử, văn hóa, vị trí địa lý cho đến những truyền thuyết huyền bí ở khu vực này.

Không cần lo hết chỗ vì Dieng Plateau cung cấp không gian hội trường có sức chứa lên đến 100 người. Giá cũng rất rẻ, bạn chỉ cần trả 5.000 IDR cho một suất chiếu phim dài 25 phút.

Địa chỉ: Làng Dieng, Huyện Kejajar, Huyện Wonosobo, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

9. Bảo tàng Kailasa

Các điểm du lịch ở Diêng
Nguồn: Instagram.com/@banjarnegaraterkini

Không chỉ có đền chùa, nhà hát, bạn còn có thể tìm hiểu lịch sử của cao nguyên Dieng bằng cách ghé thăm Bảo tàng Kailasa.

Có rất nhiều di tích lịch sử mà bạn có thể tìm thấy ở bảo tàng Kailasa, bao gồm tượng, tượng, cho đến những hiện vật của ngôi đền cổ.

Địa điểm du lịch Dieng này còn lưu giữ nhiều thông tin liên quan đến nghệ thuật và văn hóa vẫn đang được bảo tồn cho đến ngày nay.

Địa chỉ: Làng Dieng Kulon, Huyện Batur, Huyện Banjarnegara, Tỉnh Trung Java.

Giá vé vào cổng: 5.000 IDR/người.

10. Công viên nước D’qiano

Điểm du lịch ở Diêng
Nguồn: Instagram.com/@nugrahangga87

Công viên nước D’qiano là một hồ suối nước nóng mà bạn có thể ghé thăm ở Dieng. Không chỉ ngâm mình trong làn nước nóng, bạn còn có thể thử sức với nhiều trò chơi thú vị khác nhau có tại đây.  

Các trò chơi chính mà bạn có thể tận hưởng tại Công viên nước D’qiano bao gồm hồ bơi xoắn ốc, xô nước tràn, sông lười, hồ bơi dành cho trẻ em, hồ bơi bán Olympic cho đến hồ bơi trị liệu và phản chiếu. 

Ngoài tầm nhìn đẹp, Công viên nước D’qiano còn nổi tiếng vì giá vé vào cửa phải chăng.

Địa chỉ: Krajan, Kepakisan, Batur, Banjarnegara, Trung Java.

Giá vé vào cổng: 20.000 IDR/người.

Tiếp tục tuân thủ các quy trình về sức khỏe trong các chuyến tham quan ở Dieng! 

Các bạn của alodidulich.com, đó là một số điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Dieng và là những điểm yêu thích phải có trong danh sách xô . Bạn có thể cùng gia đình, bạn bè, đối tác ghé thăm điểm du lịch này trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc mặc dù các ca bệnh đang bắt đầu giảm. Vì vậy, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái từ bỏ các quy trình chăm sóc sức khỏe như vậy. Khi bạn muốn ra khỏi nhà hoặc đến các điểm du lịch, bạn phải tuân theo các quy trình về sức khỏe, OK?  

Tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách với những người xung quanh. Hãy bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bằng cách mua sắm các sản phẩm sức khỏe đa dạng tại alodidulich.com như khẩu trang y tế, .  

Mua Vé Di Chuyển và Các Điểm Du Lịch Dieng tại alodidulich.com!

Vì vậy, nếu muốn đến Diêng, bạn có thể mua vé dễ dàng tại alodidulich.com. alodidulich.com đáp ứng nhu cầu đa dạng cho kỳ nghỉ của bạn, từ vé phương tiện, vé lưu trú cho đến vé tham quan du lịch.  

Có rất nhiều phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn như vé máy bay, tàu hỏa, xe bus. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.  

 1. Mở website alodidulich.com.
 2. Trên trang đầu tiên, hãy chọn Tín dụng, Hóa đơn và Giải trí .
 3. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy Vận chuyển & Chỗ ở và Giải trí , sau đó nhấp vào đó.
 4. Chọn vé bạn muốn.
 5. Xác định thời gian tham quan hay lưu trú, nhấn Mua ngay .
 6. Nhập thông tin nhận dạng và liên hệ, chọn Checkout .
 7. Chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn.

Làm sao? Cách thức mua vé rất dễ đúng không? Nào, hãy cứ tin tưởng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn chỉ có tại alodidulich.com!  

Bài viết được đề xuất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x